Lời giới thiệu

Với 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giống nông lâm nghiệp Lào Cai (Lao Cai Seed) đã trải qua bao thăng trầm và vươn lên trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu ngành giống cây trồng của cả nước. Từ khi mới thành lập chỉ với 8 cán bộ, đến nay Trung tâm đã có 61 cán bộ, với trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực chọn tạo, sản xuất giống cây trồng, cũng như trong dịch vụ và kinh doanh.

Từ một đơn vị lấy khảo nghiệm các loại cây trồng, vật nuôi là trọng tâm đã chuyển sang chuyên sâu nghiên cứu chọn tạo giống cây trồng, để cho ra đời bộ sản phẩm giống lúa lai LC mang thương hiệu Lào Cai được nhiều nơi trong cả nước biết đến, mỗi năm bộ giống lúa lai LC (LC25, LC270, LC212) đã cung ứng gần 1.000 tấn cho nông dân trên 28 tỉnh thành.

Kỷ niệm 20 năm trưởng thành và phát triển của Trung tâm Giống Nông lâm nghiệp Lào Cai, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức vô cùng phấn khởi và tự hào với những thành tựu đã đạt được trên bước đường phát triển. Song chúng tôi cũng rất thấm thía về những bài học đã trải qua, do đó tâm huyết của Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên luôn xác định giữ chữ “Tín” lên hàng đầu với quyết tâm xây dựng thương hiệu “Trung tâm giống cây trồng Lào Cai – Thương hiệu của uy tín và chất lượng” để tạo nên niềm tin với bà con nông dân trong và ngoài tỉnh.

Đạt được những thành công ngày hôm nay, Trung tâm xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp & PTNT và các đơn vị trực thuộc: (Cục Trồng trọt, Vụ khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia); Sở Nông nghiệp & PTNT; Sở Khoa học & Công nghệ và các cơ quan ban ngành của tỉnh liên quan đã hỗ trợ và giúp đỡ Trung tâm trong 20 năm qua, nhất là các định hướng và hỗ trợ cho sự phát triển của đơn vị.

Nhân dịp này Trung tâm cũng xin bày tỏ sự biết ơn đối với các đối tác trong hợp tác nghiên cứu, trong sản xuất và kinh doanh; UBND các huyện, thành phố; xã phường trong và ngoài tỉnh; Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức của Trung tâm qua các thế hệ đã giúp Trung tâm có được thành tích như hôm nay. Đặc biệt Trung tâm xin cảm ơn bà con nông dân đã tin tưởng và sử dụng các bộ sản phẩm giống cây trồng của Trung tâm.

  Quá trình hình thành phát triển

  Quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm Giống   Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ Trung tâm Giống…

  Bộ máy lãnh đạo

  BAN GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM GIỐNG NÔNG NGHIỆP LÀO CAI                                            …

  Lời giới thiệu

  Với 20 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giống nông lâm nghiệp Lào Cai (Lao Cai Seed) đã trải qua bao thăng trầm và vươn lên trở thành một trong…

  Cơ cấu tổ chức

  * Về đội ngũ cán bộ: Hiện Trung tâm có 60 biên chế (56 biên chế hưởng lương từ ngân sách nhà nước; 04 biên chế hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp…