GIỐNG DƯA LEO MỚI ĐƯỢC TRỒNG KHẢO NGHIỆM THÀNH CÔNG TẠI TRUNG TÂM GIỐNG NÔNG NGHIỆP TỈNH LÀO CAI

 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu, khảo nghiệm các tiến bộ Khoa học kỹ thuật, vụ Thu -Đôngnăm 2019, Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Lào Caitiến hành trồng khảo nghiệm tại vườn mo hình tại thành phố Lào Cai, giống dưa leo mini KhasshibRZ F1 được nhập khẩu từ Hà Lan, đây là giống được đánh giá có nhiều tính năng ưu việt.

Khasshib RZ là giống dưa leo lai F1, được công ty Rijk Zwaan nhập khẩu từ Hà Lan.Giống có khả năng sinh trưởng, phát triển rất tốt, khả năng kháng sâu bệnh tốt.Là giống sinh trưởng vô hạn, chỉ ra hoa cái và có khả năng tự thụ, mỗi nách lá ra 3 – 6 chùm hoa, khả năng đậu quả cao.

Giống dưa chuột đang trong quá trình sinh trưởng.

Là giống rất rễ trồng và chăm sóc, có khả năng chịu lạnh tốt, trong điều kiện nhà màng có thể trồng quanh năm. Cho thu hoạch quả sau trồng từ 28 – 32 ngày, thu hoạch liên tục từ 2 – 3 tháng. Quả ăn giòn, ngọt, đặc ruột, có mùi thơm nhẹ, thích hợp ăn tươi, sa lát, làm đẹp…

 

Quả ăn giòn, ngọt, đặc ruột, có mùi thơm nhẹ, thích hợp ăn tươi, sa lát, làm đẹp

          Đây là giống mới đang được trồng khảo nghiệm tại nhiều nơi, bước đầu được đánh giá là giống cho năng suất và chất lượng tốt, thích ứng rộng vàdễ trồng, được người tiêu dùng ưa chuộng.Là giống có tiềm năng năng suất cao, năng suất trung bình từ 3 – 5 kg/cây, năng suất từ 75 tấn – 120 tấn/ha. Chăm sóc đúng kỹ thuật năng suất còn đạt cao hơn, hơn hẳn các giống dưa chuột khác vềnăng suất và chất lượng đang có trên thị trường.

          Hiện nay Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Lào Cai đang sẵn sàng cung ứng giống dưa chuột này, đồng thời tư vấn giúp mọi tổ chức/cá nhân có nhu cầu gieo trồng và phát triển giống dưa mới này./.

Phí Đình Bắc