Khám và xét nghiệm tầm kiểm soát ung thư miễn phí cho đoàn viên công đoàn Trung tâm giống Nông nghiệp tỉnh Lào Cai

          Thực hiện Chương trình số 1734/CTr-TLĐ ngày 14/11/2019 của Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên, người lao động giai đoạn 2019-2023”.

          Thực hiện chương trình hợp tác của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai năm 2023 với Công ty TNHH Medlatec. Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai tổ chức xét nghiệm cho cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động.

           Sáng ngày 07/4/2023, Công đoàn cơ sở Trung tâm giống Nông nghiệp tỉnh Lào Cai đã triển khai chương trình “Vì sức khoẻ cộng đồng” đến toàn thể đoàn viên công đoàn Trung tâm giống Nông nghiệp tỉnh Lào Cai. Theo đó, các đoàn viên công đoàn, người lao động của Trung tâm được thực hiện xét nghiệm miễn phí tầm soát ung thư vú và ung thư gan. Tại điểm thăm khám, đoàn viên công đoàn được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn tuyên truyền các kiến thức về bệnh ung thư và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh…

Ảnh: Các bác sỹ lấy máu xét nghiệm tầm soát ung thư    

     Hoạt động này giúp đoàn viên công đoàn, người lao động có điều kiện để biết sức khỏe bản thân, cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe để yên tâm công tác. Toàn bộ chi phí cho dịch vụ này được miễn phí. Ngoài ra, hoạt động thăm khám giúp viên chức, người lao động kiểm tra sức khỏe, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý cơ bản; kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh, góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh thường gặp. Qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của đoàn viên và người lao động. Đây cũng là hoạt động thiết thực, nhân văn nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động./.

                       Đào Thị Hồng Toan

Đoàn viên công đoàn Trung tâm Giống Nông nghiệp