Kiểm tra công tác sản xuất giống cây ăn quả ôn đới tại huyện Bắc Hà

Ngày 03/3/2020 đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lào Cai cùng lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà tiến hành làm việc với Trung tâm Giống nông nghiệp để nắm bắt tình hình, tiến độ nghiên cứu, sản xuất giống cây ăn quả ôn đới từ vườn cây đầu dòng, vườn giống gốc…và kết quả cung cấp giống cây ăn quả ôn đới cho các chương trình, dự án phát triển cây ăn quả ôn đới trên địa bàn toàn tỉnh.

Hàng năm Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Lào Cai tiến hành sản xuất và cung cấp cho các địa phương trong và ngoài tỉnh trên 200.000 cây giống ăn quả ôn đới các loại như lê VH6, đào Pháp, mận Tam Hoa…nghiên cứu, khảo nghiệm các loại giống mới để tiếp tục bổ sung vào tập đoàn giống cây ăn quả đang lưu giữ tại các Trại làm nguồn vật liệu chọn giống năng suất, chất lượng cao.

Lãnh đạo Sở và UBND huyện Bắc Hà kiểm tra công tác nghiên cứu,

sản xuất tại Trại Bắc Hà

Qua kiểm tra tình hình thực tế tại Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn đánh giá cao sự chủ động của Trung tâm trong công tác nghiên cứu, sản xuất giống cây ăn quả ôn đới, chuẩn bị đầy đủ các chủng loại giống, nhiều kích cỡ khác nhau để các địa phương, người dân lựa chọn. Các vườn cây đầu dòng của Trung tâm đều đã được công nhận, đầy đủ hồ sơ theo dõi và có đánh giá hàng năm về chất lượng cây giống. Đồng chí cũng lưu ý Trung tâm cần đẩy mạnh sản xuất cây giống với số lượng nhiều hơn nữa, đa dạng hơn về chủng loại, các sản phẩm cung ứng cho các chương trình, dự án và người dân cần cung cấp đầy đủ giấy tờ xuất xứ, nguồn gốc giống và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng, phẩm cấp giống.

                                                                                                                                               Nguyễn Tiến Dũng

Trung tâm Giống nông nghiệp