TẬP HUẤN KỸ THUẬT NUÔI CÁ LỒNG TRÊN LÒNG HỒ

Trong hai ngày, từ ngày 27/11-28/11/2019, Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Lào Cai đã tổ chức khóa đào tạo huấn luyện khuyến nông năm 2019 cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông xã, cộng tác viên khuyến nông và nông dân với chủ đề Kỹ thuật nuôi cá lồng trên lòng hồ.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên truyền đạt những kiến thức về kỹ thuật thiết kế lồng nuôi; lựa chọn địa điểm đặt lồng; đặc điểm sinh học một số đối tượng thủy sản, kỹ thuật nuôi cá lồng bè trên sông hồ chứa; giới thiệu chính sách của tỉnh đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, một số bệnh thường gặp khi nuôi cá lồng. Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành, tham quan mô hình nuôi cá lồng tại xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Tập huấn kỹ thuật nuôi cá lồng trên lòng hồ

Thông qua khóa đào tạo huấn luyện, các học viên đã được học tập, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình công tác, tham gia thực hiện mô hình. Khóa đào tạo huấn luyện cũng là cơ sở để trang bị kỹ năng truyền thông giúp các khuyến nông viên, đây là những hạt nhân tuyên truyền viên, triển khai sâu rộng những chủ trương, chinh sách tới nhân dân, giúp nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế bằng hình thức nuôi cá lồng bè để khai thác tiềm năng của diện tích mặt nước có sẵn tại những huyện có lợi thế triển khai.

Thạc sỹ  – Nguyễn Thị Thu Bình