THÚC ĐẨY, HỢP TÁC GIỮA SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT LÀO CAI VỚI VIỆN KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP TỈNH VÂN NAM (YASS)

Trong khuôn khổ hợp tác giữa tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và tỉnh Lào Cai, Việt Nam về lĩnh vực Nông nghiệp. Từ ngày 13/5 đến ngày 18/5, đoàn Chuyên gia của viện khoa học Nông nghiệp tỉnh Vân Nam(YASS) do ông DU Wei – Cộng tác viên nghiên cứu Viện Khoa học Nông nghiệp Vân Nam làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai. Đón và làm việc với đoàn có ông Tô Mạnh Tiến – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Lào Cai, lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Giống Nông nghiệp, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Phòng Kế hoạch- Tài chính sở.

Từ ngày 14/5 đến 18/5 đoàn đã đến thăm và làm việc với UBND các huyện: Bắc Hà, Bảo Yên và Sa Pa. Trong chương trình công tác, đoàn đã có các buổi tập huấn cho cán bộ kỹ thuật của Phòng Kỹ thuật, Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà thuộc Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh và bà con nông dân tại các địa phương về kỹ thuật trồng, chăm sóc và khảo sát khả năng phát triển cây dâu tằm, cây ăn quả, cây rau và cây dược liệu.

Đoàn Chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây Lê VH6

Đặc biệt tại HTX Tiến Đạt, xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên, đoàn YASS đã được sự quan tâm của đông đảo bà con xã viên về kỹ thuật trồng dâu, nuôi tằm, trọng tâm là kỹ thuật phòng trừ bệnh cho cây dâu và con tằm. Vì đây là đối tượng nuôi trồng mới nhưng có nhiều triển vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân xã Việt Tiến và các xã lân cận của huyện Bảo Yên. Tại buổi làm việc, lãnh đạo HTX cũng có mong muốn đoàn hỗ trợ xúc tiến thương mại, tìm các đối tác liên kết làm đầu ra cho sản phẩm tằm tơ của địa phương.

Chuyên gia Trung Quốc tập huấn kỹ thuật dâu tằm

tại xã Việt Tiến – Bảo Yên

Sáng 19/5 đoàn lên đường về Hà Nội tiếp tục làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai./.

 

                                                                                                                    Bùi Quốc Liêm – TT giống Nông nghiệp