Tập huấn nâng cao năng lực cho Hợp tác xã về tổ chức sản xuất và giới thiệu giống cây trồng nông nghiệp mới hiện nay

 

Nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho xã viên Hợp tác xã và cán bộ xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh về kỹ thuật trồng một số loại cây ăn quả, cây lương thực. Ngày 10/11/2020, Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức lớp Đào tạo, huấn luyện khuyến nông năm 2020 với nội dung Nâng cao năng lực cho HTX về tổ chức sản xuất và giới thiệu giống cây trồng nông nghiệp mới hiện nay cho 30 học viên là cán bộ một số Hợp tác xã và cán bộ xã nông thôn mới thuộc các huyện Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai và Thị xã Sa Pa.

Giảng viên trao đổi về cây ăn quả thực địa

 Với thời lượng 03 ngày học viên tham gia học lý thuyết và  tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế tại Huyện Bảo Thắng, huyện Bắc Hà, các học viên đã được truyền tải đầy đủ các nội dung của 05 chuyên đề. Với phương pháp lấy người học làm trung tâm các giảng viên đã đưa ra các ví dụ, tình huống minh họa rất thực tế và phong phú, đa dạng đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình và nghiêm túc của các học viên trong suốt quá trình tham gia khóa học.

Trong khóa học ngoài việc được các giảng viên trang bị khối lượng kiến thức về tổ chức sản xuất cây ăn quả, cây lương thực mới hiện nay, học viên còn được học tập kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại, quản lý đồng ruộng. Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành ở Trại nghiên cứu và sản xuất Rau quả Bắc Hà kết hợp giải đáp những vấn đề thường gặp trong thực tiễn nhằm vận dụng vào sản xuất góp phần tăng năng suất và hiệu quả kinh tế trong sản xuất.

Thông qua lớp tập huấn về kiến thức cây ăn quả, cây lương thực, sẽ giúp các học viên cập nhật các kiến thức kỹ thuật chăm sóc theo từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây và kiến thức tổ chức sản xuất giống cây trồng mới hiện nay từ đó nâng cao hiệu quả chuỗi sản xuất nông sản tốt hơn./.

 

Ths. Đinh Thị Thu Hà