Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà, địa chỉ tin cậy cung ứng giống cây ăn quả ôn đới (Lê, Mận, Đào…)

Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà là đơn vị trực thuộc Trung tâm giống Nông nghiệp tỉnh Lào Cai, đây là cơ sở uy tín chuyên sản xuất và cung ứng các loại giống cây ăn quả ôn đới chất lượng cao như: Mận tam hoa, Lê VH6, đào Pháp chín sớm, Mận tả van…

Vườn cây đầu dòng giống Lê VH6

Để có những cây giống chất lượng cao cung ứng ra thị trường mở rộng và phát triển thành các vùng cây ăn quả ôn đới, nhằm cụ thể hoá các Chủ trương, Nghị quyết của tỉnh. Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà không ngừng nghiên cứu, sưu tầm, chọn tạo các loại giống nhằm đem lại năng suất, hiệu quả cao. Bên cạnh đó Trại trồng và duy trì các vườn cây giống đầu dòng để phục vụ công các nghiên cứu cải tạo giống và khai thác mắt ghép.

Từ những ngày đầu tháng 7 năm 2022 cán bộ và công nhân Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà tiến hành khai thác mắt ghép trên các vườn cây giống đầu dòng phúc vụ cho công tác sản xuất giống.

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra cây giống

Hàng năm Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà sản xuất trên 20 vạn cây giống các loại phúc vụ cho các chương trình, dự án, bà con trong và ngoài tỉnh.

Cây lê VH6  tại vườn ươm

Dự kiến năm 2022 Trại sẽ khai thác và ghép khoảng 15 – 20 vạn cây giống ăn quả ôn đới các loại đủ tiêu chuẩn để cung ứng cho các địa phương trong và ngoài tỉnh. Ngoài sản xuất và cung cấp giống cây trồng, Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà tiến hành trồng những mô hình để nhân dân đến tham quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm canh tác và tư vấn kỹ thuật ngay tại vườn.

Trại nghiên cứu và sản xuất rau, quả Bắc Hà