Trung tâm Giống Nông nghiệp Tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng

 Trung tâm Giống nông nghiệp Lào Cai có trên 200 khách hàng
Chiều 15/9, tại thị trấn Sa Pa, Trung tâm Giống nông nghiệp Lào Cai (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng.
Các khách hàng của trung tâm là các công ty, đại lý giống vật tư nông nghiệp ở các tỉnh: Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Nam Định, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang… đã về dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.
Được thành lập năm 1992, trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Trung tâm Giống nông – Lâm nghiệp Lào Cai với chức năng nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh giống nông – lâm nghiệp luôn lấy phương châm hoạt động “Nông dân được mùa, trung tâm phát triển”, đảm bảo thương hiệu, uy tín. Năm 2016, khi sát nhập Trung tâm Thủy sản, trung tâm có tên là Trung tâm Giống nông nghiệp Lào Cai, đến nay, trung tâm duy trì sản xuất, kinh doanh 700 – 800 tấn giống lúa các loại, 5-6 triệu con cá giống, 8-10 vạn giống cây ăn quả ôn đới/năm; doanh thu đạt 34-35 tỷ đồng/năm.
Hiện, trung tâm đã và đang không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng các loại giống nông nghiệp cung ứng cho nông dân; đã cung ứng giống tới thị trường 20 tỉnh, thành trong cả nước, với trên 200 khách hàng là các công ty, đại lý thường xuyên tiêu thụ sản phẩm của trung tâm. Nổi bật là nhiều giống lúa lai LC25, LC270, VL20, LC212, cùng nhiều loại giống cá như: Trắm, chép và cây ăn quả ôn đới… đã được Bộ Nông nghiệp, các cơ quan chức năng chuyên môn công nhận, tặng Bằng khen, vinh danh. Cùng với đó, trung tâm cũng tiến hành mở rộng hợp tác trong và ngoài nước để chọn tạo được những giống mới năng suất và hiệu quả.

Cán bộ, lãnh đạo trung tâm chụp ảnh lưu niệm với các khách hàng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Trung tâm Giống nông nghiệp Lào Cai giới thiệu thêm về những đặc tính, kỹ thuật, cách chăm sóc các loại giống nông nghiệp. Trong đó có một số loại giống mới ưu điểm như giống lúa Tân Thịnh 15 mà trung tâm đang sản xuất.

Trưng bày giới thiệu một số sản phẩm giống nông nghiệp của trung tâm.

Các đại biểu đại diện cho khách hàng của trung tâm cũng đã phát biểu nêu bật những ưu điểm, chất lượng cũng như những tồn tại qua quá trình sản xuất giống, để trung tâm có dịp tiếp thu, nghiên cứu sản xuất ra những giống nông nghiệp có chất lượng và hiệu quả kinh tế cao hơn, cung cấp ra thị trường, tới tay nông dân. Nhiều ý kiến cũng cho rằng trung tâm đã và đang giữ vững niềm tin, gửi gắm của khách hàng, với sự đa dạng của các loại giống nông nghiệp, đảm bảo chất lượng, có phẩm cấp, hiệu quả kinh tế, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ở nhiều địa phương trong nước phát triển.

NGỌC BỘ