Trại nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp Bát Xát tổ chức sản xuất con giống cá Chép Lào Cai trái vụ phục vụ nhu cầu con giống của người dân

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu nuôi thương phẩm của bà con nuôi trồng thủy sản trong và ngoài tỉnh trong vụ Đông 2020, Trại nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp Bát Xát (trại cá Quang Kim) đã chuẩn bị đàn cá bố mẹ đủ tiêu chuẩn để tham gia sinh sản vụ đông năm 2020. Mặt khác, khâu chăm sóc và nuôi vỗ đàn cá được thực hiện nghiêm ngặt đúng theo quy trình kỹ thuật.

Bằng các biện pháp kỹ thuật cùng sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân vật lực, Trại đã cho sinh sản nhân tạo cá Chép Lào Cai vụ Đông thành công nhiều đợt, tỷ lệ đẻ và tỷ lệ ấp đạt kết quả khá cao.

 

Công tác sản xuất và thu hoạch cá giống

Dự kiến vụ Đông năm 2020-2021 Trại sẽ tổ chức cung ứng khoảng 2 triệu con giống thủy sản các loại (Chủ yếu là cá chép Lào Cai). Hiện nay, Trại nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp Bát Xát đã trở thành địa chỉ tin cậy, cung cấp nguồn giống thủy sản bảo đảm chất lượng cho người dân. Các loại cá giống đều đạt chất lượng tốt, khả năng sinh trưởng và phát triển khá nhanh, không chỉ cung cấp cho nhu cầu nuôi trong tỉnh mà còn cung cấp cho các tỉnh khác trong cả nước (Hải Dương, Đồng Tháp…)

Chuẩn bị xuất cá giống đi các tỉnh

 

Không chỉ cung cấp nguồn con giống năng suất cao, phẩm cấp tốt mà đơn vị còn tư vấn các biện pháp kỹ thuật (chăm sóc, quản lý ao nuôi, phòng trị bệnh…) trong suốt quá trình nuôi cho người dân. Trong quá trình nghiên cứu, sản xuất Trại luôn có số lượng con giống dự phòng để phục vụ cho các địa phương có nhu cầu trong mọi thời điểm. Vì có sự chủ động trong sản xuất nên năm 2020 Trại đã hoàn thành 100% kế hoạch trước hạn đáp ứng đủ số lượng, chất lượng và chủng loại để nhân dân phát triển kinh tế thủy sản./.

Trần Thị Thanh Thủy – Trung tâm Giống